Home > Marketing > ƯỚC MƠ NHỮNG CHIẾC ÁO CÓ ĐỦ HÀNG CÚC

ƯỚC MƠ NHỮNG CHIẾC ÁO CÓ ĐỦ HÀNG CÚC

(bài viết của bạn Machi Xinh (http://www.facebook.com/machixinh?hc_location=stream)

Event trên facebook: http://www.facebook.com/events/383924595042056/385750738192775/?comment_id=385800304854485&notif_t=like

Ước mơ của trẻ em bản Hua Pư – xã Chiềng Nơi – huyện Mai Sơn – tỉnh Sơn La chỉ đơn giản là chiếc áo có đủ hàng cúc dù cũ, dù phai màu; là một đôi dép để đi học, là một cuốn vở, chiếc bút để có thể tiếp tục đến trường học con chữ….

áo chỉ có 1 chiếc cúc

Tình cờ đọc được một bài báo về Chiềng Nơi khi đang lên kế hoạch chuẩn bị cho một chương trình tình nguyện vào đợt khai giảng, chúng tôi đã lên kế hoạch đi tiền trạm để khảo sát nơi này. Đến với cái bản xa nhất, khó khăn nhất của một trong năm xã nghèo nhất Việt Nam, chúng tôi thật sự xót xa trước sự thiếu thốn đủ đường của bà con nơi đây.

Chỉ cách Hà Nội 340km nhưng chúng tôi phải mất 2 ngày mới đến được với bản. 50km cuối cùng là đường mòn men theo núi, có những đoạn là lòng suối, dốc đứng và trơn trượt, bị xẻ rãnh… khiến chúng tôi mất một ngày vất vả. Những người dân thấy chúng tôi đến quá đỗi tò mò vì không tin những người Kinh lại có thể đi xe máy vào đến đây. Và họ cũng dặn dò, hôm trở lại, nếu trời mưa thì không được phép vào.

Hua Pư đập vào mắt chúng tôi là những ngôi nhà lá đơn sơ, xiêu vẹo của 38 hộ dân người Thái đen. Họ sống nhờ vào một vụ lúa một năm trên những mảnh ruộng nhỏ cằn cỗi bên sườn núi. Vào mùa giáp hạt, cả bản phải dựa vào gạo trợ cấp cứu đói của Nhà Nước. Cho đến nay, Hua Pư vẫn là bản 4 KHÔNG: không điện lưới quốc gia, không đường giao thông, không trạm y tế và không thông tin liên lạc.

DSC_0861   đường vào bản (2)

Đến thăm lớp học của các em học sinh từ lớp 3 đến lớp 5, chúng tôi càng xót xa hơn. Lớp học bằng tre nứa, chỉ có thể che nắng che mưa còn bốn bề gió thổi, sương mù bao vây. Những đứa bé hồn nhiên chơi đùa bên lớp học với những chiếc áo chỉ có duy nhất một chiếc cúc, đứa thiếu quần, đứa thiếu áo, đứa trần truồng…. Dù quần áo lấm lem nhưng trong những đôi mắt trẻ thơ ấy vẫn ánh lên niềm tin và khát khao về một tương lai tươi sáng hơn, đó là đủ ăn, đủ mặc để có thể tiếp tục đến trường.

Lớp học  (1) Lớp học

Với ước mong mang đến những món quà từ trái tim, nối dài hơn cho ước mơ của các em, chúng tôi sẽ thực hiện một chương trình tình nguyện từ ngày 30/08/2013 đến 02/09/2013 tại đây với 88 phần quà cho học sinh mẫu giáo và mầm non, 38 phần quà cho các hộ dân. Cùng chung tay với chúng tôi, mỗi người một phần quà nhỏ để mang đến một ngày khai trường rộn rã, một năm học không lo âu cho trẻ em nơi đây.

MỌI SỰ ỦNG HỘ XIN GỬI VỀ
Tên tài khoản: Hoàng Thanh Lam
Số TK: 12010005962437

Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV- Chi nhánh Sở giao dịch
SĐT: 0902.184.555
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Đậu Thị Huyền (Machi): 0963.093.306

 

Advertisements
Categories: Marketing
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: