Home > Marketing > Marketing chôm…chôm

Marketing chôm…chôm

Đó chính là ngành Công-Nghiệp-Quảng-Cáo-Nhảy-Nhót-Hát-Múa của chúng ta hiện nay.

Nhảy xôm tụ nhất là các chú bò sữa của Vinamilk. Từ cái hồi đổ bể vụ sữa tươi mà không nguyên chất, các chú đã xuất hiện với bài hát ” chăm phần chăm” lí lắc trên tất cả kênh quảng cáo giờ vàng của truyền hình. Đó được đánh giá là một chiêu quảng cáo hiệu quả chung với chiến dịch PR làm lu mờ đi cái vết lập lờ của VNM. Và rồi được thế tiến công, các chú bò cứ tiếp tục núng nính nâng ly sữa trắng ngần giữa đồng cỏ xanh mượt, làm nam phụ lão ấu ai nấy đều phát thèm vinasữa….

Sẽ không có gì để nói nếu như cái công thức hát-và-lắc này không được cóp pi dài dài sau đó. Sản phẩm phụ của sữa là yaourt cũng được một nhóm nam thanh nữ tú phết một tí lên mũi ( không thế làm sao người ta biết được yaourt làm từ sữa?) rồi lắc từ bến xe buýt lắc đi… Vừa đọc bài báo với thông tin hai hũ yaourt một ngày là đủ canxi, lại nghe lời hát ” ai cũng như ai có một cái mũi trắng” lại còn ” ngon ngon ngon ngon ngon” nữa chứ, muốn quăng cả bài báo lẫn tắt luôn cái tivi.

Rồi nhà tồn kho hàng quá đát THP cũng hát nheo nhéo suốt cả ngày ” nóng trong người, nóng trong người” tiếp tới là ” sen sà cúuunnn” hầu như y chang giai điệu và lời ca… Ác liệt hơn là hai spot này được phát liền cạnh nhau chứ…. Lời ca ngang phè được ép theo điệu nhạc cố làm ra vẻ sôi động khiến người nghe chẳng biết là cái gì, nhà quảng cáo bèn chữa cháy bằng cách chạy lời trên màn hình, xem cũng thiệt là …. nóng trong người….

Và giữa các đoạn đó là Kem-nhạc-ráp Marino, và kem đánh răng tự-tin-bẻ-gót-giày-khiêu-vũ ….

Thiệt tình, quảng cáo là một ngành công nghiệp nhỏ hẹp, và đầy-sáng-tạo…

Advertisements
Categories: Marketing
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: