Home > Quan hệ công chúng - PR > Gậy ông đập lưng ông

Gậy ông đập lưng ông

Mình là kẻ “amateur” về marketing, nên chỉ nghĩ đơn giản PR là mấy cái chiêu “đỡ đạn” mỗi khi có chuyện gì đó lùm xùm xảy ra quanh cái thương hiệu, cái sản phẩm của mình, khi cái “hũ mắm” đã đổ bể ra rồi cần có gì đó mau mau trám nó lại.

Ví như cái ‘chiện’ mà chai nước giải khát có chân gián. Hổng hiểu sao mấy cái ‘thương hiệu’ hàng ‘đại gia’ hay thòi ra mấy cái chuyện có gián, tắc kè, thằn lằn hay ‘vật thể lạ’ trong mấy cái chai nước bổ dưỡng, bổ da, bổ tóc quá trời…. chuyện thòi ra rồi mấy ảnh hay xài chiêu ‘im thin thít, lặn mất tăm’ cho đến khi khách hàng bực quá chịu hết nổi _ hay mấy tay đối thủ cạnh tranh vô tình chớp được ‘bí kíp’ này sướng quá chịu hết nổi _ mọi chuyện vỡ oà ra tràn lan như lũ quét cho có việc để mấy ông chiên da pi-a có dịp trổ thần công.

Đùng phát thứ nhứt: lấp liếm cái chân gián/tắc kè/thằn lằn cái đã: quí vị không biết đó thôi, sản xuất là nhiêu khê lắm. Nhiều khi cúp điện có một phút thôi là gián có thể rớt vô chai cái rồi. Cái này chắc tụi tui phải kiện ông nhà đèn, ổng độc quyền quá mà toàn chơi xấu tụi tui không à, thích cúp là làm cái rụp. Tụi tui đang kiểm tra chứng cứ, giấy tờ vân vân và vân vân…. đi kiện ông nhà đèn.

Đùng phát thứ hai: đây qui trình sản xuất của tụi tui đây: sạch sẽ, nghiêm chỉnh, nghiêm túc, đúng quy trình kỹ thuật. Phòng ‘láp’ của tụi tui lúc nào cũng sáng choang và nhân viên kỹ thuật gọn gàng lúc nào cũng chăm chú nghiên cứu ra những sản phẩm mới để phục vụ thị trường. Công nhân sạch như li lau, kiểm tra y tế định kỳ đúng quy định vân vân và vân vân…

Đùng phát thứ ba: giấy phép đây, đúng tiêu chuẩn VNOOOOOOOOOOX, giấy kiểm định, kiểm tra, kiểm soát đầy đủ đây nhe…

Đùng phát thứ tư: Tụi tui không cho phép ai nói láo, nói xấu, nói không đúng sự thực về tụi tui hết ráo. Dám đưa thông tin lên báo, lên bờ-lốc, lên pho-rum gì gì đó thì hãy đợi đấy, các luật sư  của chúng tôi sẽ tiến hành thu thập tài liệu, chứng cứ và đưa các con vịt phao tin đó ra tòa tuốt luốt.

Nổ quá trời quá đất, đến khi ai đó khẽ khàng hỏi : Mà tại sao cái chỗ sản xuất sạch như li như lau, đúng quy trình quy phạm, có giấy phép, có kiểm soát kiểm tra mà lại cũng có gián? Mà con gián đó cũng tuyệt chỉ thần công, đợi đúng 1 phút cúp điện bay cái vèo vào chai? Hay là vụ sạch chỉ sạch chỗ cái máy, chỗ công nhân đứng và cái chai, chứ con gián nó “tác nghiệp” từ trên trần nhà cao quá kiểm tra hổng nổi? ( mà hổng biết chỗ con gián xuất hiện nó có thuộc khu vực sản xuất hay không, chắc phải mướn “cơ quan chức năng” điều tra lại đã)

Lúc này chỉ còn thấy nước miếng của chiên da kia còn bay vèo vèo sau mấy câu bình lựng tưng bừng ở trên.. còn các nhà-tiêu-xài sau khi được tưới thêm mớ giải thích lãng xẹt đó thấy rằng, cái ông đại gia này không những làm ăn ẩu tả mà ăn nói cũng ẩu tuốt luốt…

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: