Home > Lượm lặt > Bài học từ ngày xưa

Bài học từ ngày xưa

Câu ” thương trường là chiến trường” dễ bị các đại gia trong ngành bỏ qua một bên. Vốn khổng lồ để đầu tư, thị phần rộng lớn là niềm kiêu hãnh khiến họ mờ mắt trước thực tiễn rằng ai cũng có thể dễ bị tấn công.

Vụ THP mới đây là một ví dụ, nhưng chỉ mới cách đây vài năm, một tên tuổi lớn cũng đã trải qua kinh nghiệm cay đắng không kém: FORD.

Tháng 2/2000, hãng truyền hình KHOU ở Houston đã đưa tin về một loạt vụ kiện về an toàn xe hơi, chỉ ra rằng các lốp xe hiệu Firestone được sử dụng cho dòng Ford Explorer bị nổ đã gây ra hơn 30 cái chết, nguyên nhân là do vấn đề niềng xe.

Lúc đầu, cả Ford và Firestone ( cũng như Bridgeston công ty mẹ của Fireston) đều chối bỏ trách nhiệm và cố gắng đổ lỡi cho nhau. Giới báo chí cả nước Mỹ bắt đầu điều tra và đưa tin liên quan về các vụ tử vong liên quan đến niềng xe Fireston-Explorer, đưa tổng số vụ lên 271 vụ Cuối cùng vào tháng 8 Fireston đã thừa nhận vấn đề và tiến hành thu hồi 6,5 triệu lốp xe, cuộc thu hối lớn nhất trong lịch sử về an toàn xe hơi. Cuộc thu hồi này xảy ra chỉ một tháng trước khi các điều tra về an toàn lốp xe của Thượng viện Mỹ được công bố.

Trầm trọng hơn nữa, các tài liệu về những tai họa có thể xảy ra trong việc kết hợp giữa công nghệ tách ta-lông (sống) lốp xe và động cơ SUVs đã được tìm thấy ở cả 2 công ty này, họ đều biết rõ nó nhưng không có hành động nào để báo cho người lái xe ( một luận cứ mà hãng Ford luôn luôn chối bỏ.

Từng được xem là thương hiệu lớn nhất thế giới trong ngảnh ô tô ( giá trị thương hiệu của Ford được ước tính vào khoảng 36 tỉ đô la vào năm 2000), nhưng giờ đây Ford đang phải nếm trải sự sụp đổ ngôi vị này.

Trích từ ” Lật ngược tình thế – The Upside”, Adrian J. Slywotzky & Karl Webber – NXBTH Tp HCM.

Gia tri thuong hieu Ford

Advertisements
Categories: Lượm lặt
 1. 03/21/2013 at 11:07 pm

  When I originally commented I clicked the “Notify me when new comments are added”
  checkbox and now each time a comment is added I get four emails with the
  same comment. Is there any way you can remove people
  from that service? Appreciate it!

 2. 03/08/2011 at 6:07 pm

  Thanks Secret shopper jobs!
  My post refered to a quote in “The Upside” of Adrian J. Slywotzky & Karl Webber, as you can see from the bottom, published in Vietnamese by the Tong Hop publisher of HCMC…

  Just courious, why we discuss about my post in English while the post is in Vietnamese? 🙂

 3. 03/08/2011 at 3:41 am

  Very good suggestions, you just gained a brand new reader. What would you suggest in regards to your post that you made a few days ago?

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: